02923 899 069

Tin tức mới nhất

Ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:59:14 - 17/10/2023

Nếu các bạn đang quan tâm đến thông tin ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết này ngay sau đây.

 

Ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải

Có thể thấy rằng vấn đề xử lý nước thải được rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp chú trọng. Vấn đề này ảnh hưởng đến uy tín, lợi ích công ty và sức khỏe cho công nhân làm việc tại công ty. Vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải để có cái nhìn tổng quan hơn nhé!

 

Có rất nhiều hệ thống xử lý nước thải khác nhau. Tuy nhiên mỗi hệ thống xử lý nước thải đều sẽ có những ưu điểm, ưu điểm riêng. Sau đây sẽ là một số ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải:

Có thể kể đến một số hệ thống xử lý nước thải phổ biến hiện nay như hệ thống xử lý nước thải công nghiệp UASB, hệ thống xử lý nước thải AO và hệ thống xử lý nước thải bể Aerotank truyền thống.

 

 

Trong những ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải của UASB thì đầu tiên chúng ta sẽ nói về ưu điểm trước:

Với bể UASB có thể xử lý các loại nước thải có nồng độ ô nhiễm hữu cơ cực kỳ cao, có thể xử lý với tốc độ lên đến 15.000mg/l, Đạt hiệu suất xử lý COD lên tới 80%

UASB yêu cầu về mặt dinh dưỡng ít hơn rất nhiều do hệ thống sử dụng công nghệ xử lý sinh học kỵ khí, không phải hiếu khí. Và nguồn khí sinh học từ hệ thống tỏa ra có thể được thu hồi lại, không tỏa ra môi trường từ đó tránh tình trạng ô nhiễm nguồn không khí.

Trong quá trình vận hành, ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải có thể kể đến việc tiêu thụ năng lượng. Hệ thống UASB sử dụng rất ít năng lượng trong quá trình vận hành, giảm tải được rất nhiều nguồn tài nguyên không vốn có.

Cuối cùng, trong những ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải, thì hệ thống UASB được ứng dụng rất rộng rãi, trong hầu hết tất cả các loại nước thải có nồng độ COD từ mức trung bình trở lên - mức độ nước thải xuất hiện rất nhiều trong các lĩnh vực hoạt động như: chế biến thủy hải sản ở các cảng biển, thực phẩm đóng hộp tại các nhà máy, ngành nhuộm - dệt may,...

Nhưng khi nói đến ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải UASB thì chúng ta cũng không thể không điểm qua một số khuyết điểm nho nhỏ của hệ thống này:

Đầu tiên thì hệ thống này cần một diện tích rất lớn để lắp đặt. Để xử lý được nồng độ nước thải cao như vậy thì nó cũng phải trải qua rất nhiều quy trình, đây vừa là ưu cũng vừa là nhược điểm của hệ thống UASB. Nhưng chẳng có cái gì là hoàn hảo đúng không, cần làm được tốt công việc thì mất diện tích lớn cũng là điều dễ hiểu thôi.

Tiếp theo đó là quá trình tạo bùn hạt tốn nhiều thời gian và rất khó kiểm soát. Loại bùn hạt này là một trong những sản phẩm chủ chốt để có thể xử lý được nước thải có nồng độ ô nhiễm cao. Đây là một nhược điểm khá lớn của hệ thống này nhưng hy vọng trong tương lai, các ông lớn có thể khắc phục được tình trạng này.

 

Còn với xử lý nước thải theo hệ thống sinh học AO

Có ưu điểm là kết cấu bền vững và các vật liệu không dễ bị âm một.không tốn nhiều diện tích như hệ thống xử lý công nghiệp UASB giúp doanh nghiệp tiết kiệm không gian xây dựng.

Tuy nhiên nhược điểm của nó lại là tốn nhiều chi phí đầu tư hơn so với các hệ thống xử lý chất thải khác.

 

uu-nhuoc-diem-cua-he-thong-xu-ly-nuoc-thai

 

Cuối cùng đến hệ thống xử lý nước thải bể Aerotank truyền thống, ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải này là:

Có ưu điểm là xử lý các chất thải nhanh chóng. Hơn nữa diện tích xây dựng lại không cần quá lớn, công trình kết cấu đơn giản dễ vận hành sẽ sử dụng.

Nhược điểm là tiêu hao nhiều năng lượng và gây ra tiếng ồn trong quá trình xử lý.

 

Hệ thống xử lý chất thải đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Thông qua bài viết ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải mà các bạn có thể lựa chọn hệ thống xử lý nước thải phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ cdmtech.com.vn để được tư vấn giải đáp.

 

Bài liên quan

Xử lý nước thải sinh hoạt

Bạn có biết hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cần đảm bảo tiết kiệm chi phí để giảm chi phí nước,...

 

Xử lý nước thải sinh hoạt

Bạn có biết hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cần đảm bảo tiết kiệm chi phí để giảm chi phí nước,...

 
Xử lý nước thải khu dân cư

Xử lý nước thải khu dân cư

Nước thải khu dân cư là nước thải sinh hoạt của cá nhân như: tắm, giặt, nước vệ sinh,...

Tại sao cần xử lý khí thải công nghiệp?

Tại sao cần xử lý khí thải công nghiệp?

Ô nhiễm không khí là gì: “Ô nhiễm không khí là sự có mặt một chất lạ hoặc một sự biến đổi...

Mùi hôi từ hệ thống xử lý nước thải và phương án giải quyết

Mùi hôi từ hệ thống xử lý nước thải và phương án giải quyết

Mùi hôi phát sinh từ công đoạn nào trong hệ thống xử lý nước thải, các cách giải quyết mùi hôi nhanh chóng.

Những giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt ở nông thôn

Những giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt ở nông thôn

Xử lý nước thải sinh hoạt ở nông thôn đang là vấn đề khiến nhiều người quan tâm...

Xem thêm
Thiết kế và phát triển bởi www.mientaynet.com | © 2021 Copyright by www.cdmtech.com.vn All rights reserved - Tất cả: 7240 - Hôm nay: 10 - Đang truy cập: 1